Cây cảnh Bonsai để bàn, cây sơ ri bonsai dáng huyền

Cây cảnh để bàn: SR01

Hết hàng

Mô tả

Tuổi Cây          6 năm                                  
Chiều Cao       20-25 cm (không bao gồm chậu)
Chiều Rộng  45-50 cm (huyền)
Đặc Điểm         Cây cảnh bonsai dáng huyền    

 

Cây sơ ri bonsai cây cảnh bonsai để bàn đẹp mang dáng huyền, một dáng cây cảnh bonsai được nhiều người ưa thích, hơn nữa cây có thể cho trái để thưởng thức vị ngọt của loại quả này.

Cây cảnh bonsai để bàn, cây sơ ri bonsai
Cây cảnh bonsai để bàn, cây sơ ri bonsai
Cây cảnh bonsai để bàn, cây sơ ri bonsai
Cây sơ ri bonsai dáng huyền


Đặc điểm của cây sơ ri


Tên thông thường: Cây sơ ri, cây sơ ri thái

Tên khoa học: Malpighia Glabra L

Nguồn gốc: Tây ấn và miền bắc nam mỹ

Cây sơ ri thuộc dòng cây thân gỗ mềm nhỏ, vỏ màu nâu xám sen lẫn các đốm trắng li ti, lá thường xanh và dài từ 5 đến 10cm mọc so le nhau ở các cành, lá mọc thành cụm ở những điểm chuẩn bị lên chồi hoặc đầu cành.

 

Trái cây sơ ri
Trái cây sơ ri

 

Cây sơ ri có hoa màu hồng hoặc đỏ và thường có 5 cánh, có đường kính khoảng 1 đến 1,5cm. Quả sơ ri thuộc dạng quả hình tròn và dẹt ở hai đầu, có từ 2 đến 3 hạt. Đây là loại quả mọng nước có vỏ nhẵn bóng đên dễ bị dập, quả khi còn xanh có vị chua chua và khi chín đỏ có vị ngọt. Là loại quả chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Ngoài ra trái sơ ri có tác dụng giúp chống lão hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp tim khỏe mạnh, giảm đường huyết, giúp giảm cân…

 

Hoa sơ ri
Hoa của cây sơ ri
Hoa của cây sơ ri

 

Đặc điểm sinh thái của cây sơ ri

Cây sơ ri là loại cây ăn quả không quá kén chọn loại đất như các cây ăn quả khác, và cây có thể trồng trong các chậu cây để nuôi dưỡng và chăm sóc, tạo dáng thành cây sơ ri bonsai ngoài ra cây phát triển tốt nhất ở những vùng đất phù sa cổ, đất pha cát và cây sơ ri cũng thích nghi được những môi trường như khô hạn, ngập mặn, ngập úng. Nếu trồng vùng đất sét hay đất phù sa, ta nên trồng trên mô cao để dễ xử lí hệ TH. Hoặc chúng ta có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, trùn quế, sơ dừa, than bùn, vỏ trấu, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

 

Cây cảnh bonsai để bàn, cây sơ ri bonsai

 

Nhân giống cây sơ ri

Cây Sơ ri thường được nhân giống qua 2 phương pháp cơ bản là chiết cành và giâm cành. Khi chọn cành để nhân giống thì ta nên lựa chọn những cây mẹ có độ tuổi từ 3 - 7 năm, sống khỏe mạnh để làm giống cây sơ ri.

Tiến hành nhân giống cây sơ ri

Phương pháp chiết cành:

Khi chuẩn bị tiến hành chiết cành cây sơ ri thì ta nên lựa chọn những cành sát mặt đất, vỏ cây chuyển sang màu nâu sau đó ta bẻ gập ngược cho gãy phần lõi cây nhưng vẫn còn dính lại phần vỏ. Sau đó ta nhúng vết gãy vào dung dịch 2,4 D nồng độ 40 - 60 phần triệu rồi bó đất vào bọc nilon lại, giữ ẩm thường xuyên sau 1 - 5 tháng, cắt ra cho vào bầu, chậu mà ta chuẩn bị để trồng.

Phương pháp giâm cành:

Để giâm cành cây sơ ri ta nên chọn những cành mới chuyển sang nâu thành các đoạn từ 20 - 25cm, rồi đem chúng nhúng vào dung dịch 2,4D nồng độ 40 - 60 phần triệu trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Sau đó đem giâm ở vườn giâm, nơi ta đã chuẩn bị sẵn để giâm cây trồng.

Lưu ý cả hai phương pháp trên đều phải giữ ẩm trong suất thời gian đang chiết hoặc đang giâm.

Cách chăm sóc cây sơ ri

Nước:

Thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho cây sơ ri, quan trọng nhất là thời gian đầu mới trồng, mùa hanh khô và thời gian cây ra hoa và đậu trái.

Tỉa cành và tạo tán cho cây sơ ri:

Khi cây cao khoảng 0,3m thì ta nên bấm đọt, chừa ra từ 3 đến 4 cành, nhánh khỏe mạnh.

Khi cây cao đến 0,8m tiếp tục bấm đọt và chừa ra từ 4 đến 6 cành tược trên mỗi cành tược cấp 1.

Khi cây cao 2 - 2,2m thì ta nên luôn luôn phát đọt để cho cây ko cao thêm.

Khi cây quá già, thì ta uốn cành xuống để dễ thu hoạch trái.

Bón phân:

Khi mới trồng cây được khoảng 20 ngày, ta nên tiến hành bón lót cho cây sơ ri bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò hoặc phân trùn quế… Tiếp theo thì cứ khoảng 1 đến 2 tháng ta lại bón tiếp 1 đợt. Thường xuyên làm cỏ và vun xới cho cây (1 năm vun xới từ 2 - 3 lần).

Xem thêm:

Các loại cây cảnh bonsai để bàn đẹp

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Hotline Siêu thị cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]