Cây Cảnh Để Bàn - Hoa Trạng Nguyên

Cây Hoa Trạng Nguyên Để Bàn: HTN01

Tổng tiền 239.000 đ

Mô tả

Tuổi Cây  2 năm                                   
Chiều Cao           30 cm ( chưa bao gồm chậu )
Chiều Rộng  50 cm
Đặc Điểm  Là cây cảnh đẹp

 

Hoa trạng nguyên là cây cảnh có hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, cây mang đến niềm vui sướng, hạnh phúc trong việc đỗ đạt, thành công trong cuộc sống.

Tên thông thường: cây Hoa Trạng Nguyên, cây Nhất Phẩm Hồng

Tên khoa học: Poinsettia pulcherrima

Họ: Euphorbiaceae (Thầu dầu)

Đặc điểm:

Hoa trạng nguyêncây cảnh đẹp thuộc loài cây bụi, lá xanh ở thân dạng bầu dài, hình răng cưa.  Lá bắc bao quanh cụm hoa có màu đỏ chói, thường bị lầm là hoa. Thực ra, hoa trạng nguyên nhỏ bé hình chuông có màu vàng, mọc thành cụm, nằm ở trung tâm cụm lá đỏ.

Trên thế giới hiện có khoảng 109 loài trạng nguyên. Ở Việt Nam, thì loại hoa trạng nguyên đỏ, dáng lùn là cây cảnh có hoa đẹp, được trồng rất phổ biến do màu lá đẹp, lại nở vào mùa đông, thích hợp dùng trang trí Giáng sinh.

 

Hoa trạng nguyên để bàn

 

Cây trạng nguyên là cây cảnh có hoa đẹp mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt, thành công trong cuộc sống. cây được lựa chọn làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng, cây cảnh để bàn hoặc cũng có thể đc trồng làm hàng rào xung quanh nhà.

 

Hoa trạng nguyên trang trí để bàn

 

Cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên:

Cây hoa trang nguyên thuộc họ thầu dầu, ra hoa vào mùa xuân. Là loài cây không ưa ẩm ướt.

Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt cho cây hoa trạng nguyên phát triển và đẹp là từ 16 oC đến 22 oC. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, lá rụng và tàn lụi. Hoặc khi nhiệt  độ trên 25 oC thì cây hạn chế sinh trưởng, lá héo úa và chết. Do đó, cần đặt cây dưới nơi bóng râm vào ban ngày và dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.

 

Hoa trạng nguyên

 

Ánh sáng: Ánh sáng ảnh hưởng đến việc ra hoa của cây rất nhiều. Để cây ra hoa tốt và các lá bắc có màu đẹp thì cây cần có thời gian dài trong bóng tối hơn sáng. Do đó, cây thường ra hoa vào mua thu, khi chu kỳ đêm dài hơn ngày. Ngày nay, với kỹ thuật trồng trọt tiên tiến, chúng ta có thể chủ động tạo được ánh sáng hoặc bóng tối với thời gian hợp lý giúp cho cây trạng nguyên ra hoa quanh năm. Hoa trạng nguyên sẽ đẹp và bền khi được đặt ở hướng đông để đón ánh nắng buổi sáng. Tránh gió mạnh trực tiếp.

Lượng nước: Cây hoa trạng nguyên không ưa ướt, chỉ chịu được đất ẩm. Do đó, chỉ tưới nước vừa phải, chậu cây phải rút nước nhanh.Không tưới nước trực tiếp lên hoa và lá cây.

Dinh dưỡng: cây khó ra hoa lại sau khi đã ra lần đầu khi mua về.

Để tiếp tục trồng cây sống, sau khi mang vào nhà chơi một thời gian, ta mang cây ra ngoài trồng và đặt chậu cây nơi có ánh nắng sáng, hạn chế nắng chiều và nắng chiếu trực tiếp vào trưa. Bón phân vi sinh cho cây và thường xuyên theo dõi rầy trắng. Mùa sau cây sẽ ra hoa, tuy nhiên các lá bắc không có đậm màu như trước và số lượng hoa rất ít. Do đó, tiết kiệm thời gian và công sức, chúng ta nên bỏ cây sau khi chơi và mua lại cây khác sau thời gian khoảng 30 ngày đến 40 ngày.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]