Cây Mật Cật

Cây Mật Cật CMC01

Tổng tiền 379.000 đ

Mô tả

Tuổi cây:   1 năm
Chiều Cao:   1 m (chưa bao gồm chậu)
Chiều rộng:                            60 cm  
Đặc điểm:                          Màu lá xanh đậm


Cây Mật Cật là lựa chọn tốt để trang trí cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng thêm xanh mát mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân

Tên thường gọi của cây: Mật cật, Trúc Mây

Tên tiếng anh của cây: Lady palm, Small selender palm,

Tên khoa học của cây: Rhapis excelsa

Họ của cây: Arecaceae (Cau)

Nguồn gốc xuất xứ từ: Trung Quốc và Các nước châu á nhiệt đới

Cây ưa ánh sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm loại cây trồng nội thất, có thể đặt trong phòng khách hay hành lang.

Chi tiết về Cây Mật Cật:

Cây mọc thành các bụi thưa, thân mảnh mai và cao khoảng 1 đến 2m, gốc cây có nhiều rễ phụ nổi rõ và mọc ra nhiều chồi bên. Thân nhẵn nhụi, khía đột đều đặn và được bao phủ toàn bộ bởi sợi tơ do bẹ của lá còn lại. Lá kép chân vịt, chia thành 5 đến 10 lá nhỏ, lá màu lục nhạt, mềm, cuốn lá mảnh dài hơn phiến lá một chút và bề mặt nhẵn nhụi.

 

 

Cụm hoa thẳng đứng cao khoảng 0,5 đến 0,7 m, mọc ra ở giữa đám lá, phân nhánh và nhẵn. Hoa màu vàng, đơn tính. Quả hình cầu nhọn, có một hạt hình cầu nhẵn.

 

 

Cây mật cật hay còn được gọi là cây trúc mây. Lá cây xòe tròn dạng quạt và xẻ thùy sâu như là chân vịt, màu xanh đậm. Cuốn lá dài và ôm lấy thân. Khi các bẹ lá này bóc ra tạo xẹo trên thân cây – dạng đốt. Đây chính là đặc tính của họ cau Arecaceae. Bụi cây mật cật xum xuê là nhờ có cây con liên tục phát triển từ gốc.

Trung bình bụi cây mật cật có độ cao từ khoảng 1m đến 1,5m hay được sử dụng vào chậu để trang trí nội thất hoặc văn phòng. Cây có tác dụng tốt, có khả năng lọc được chất ammonia và  formaldehyde, banzene đây là loại chất thải có hại ra trong không khí không tốt cho sức khỏe do thảm, máy photo, máy in,… Điều này có ý nghĩa, khuyên quý khách nên chọn 01 chậu cây mật cật có chiều cao phù hợp đặt gần các máy photo, vừa để trang trí và để cải thiện ngay mội trường làm việc.

 

 

Chăm sóc chậu Cây Mật Cật trong văn  phòng:

– Nên đặt chậu Cây Mật Cật nơi có ánh sáng, không quá tối

– Tưới nước: Nhu cầu nước tầm trung bình, tuy nhiên bộ lá cây nhiều thì cần siêng tưới 3 đến 4 lần/ tuần vào gốc của bụi cây trong chậu.

– Khi thấy lá Cây Mật Cật có đầu ngọn khô thì nên dùng kéo cắt đầu lá đi để cây đẹp và thẩm mỹ.

 Công dụng:

Cây mật cật là một loài cây trồng nội thất lý tưởng. Cây cho lá đẹp thường được trồng trong chậu đứng trang trí cho văn phòng, công ty, nhà ở… Cây mật cật cũng được trồng trong sân vườn, công viên, khuôn viên nhà máy, xí nghiệp nơi có bóng râm

 

Xem thêm : Các loại cây cảnh để bàn văn phòng đẹp nhất

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]