Cây Rau Má Để Bàn (Cỏ đồng tiền)

Cây Rau Má Để Bàn: RM01

Tổng tiền 49.000 đ

Mô tả

Chiều cao             20 cm                      
Chiều rộng  20 cm (chưa bao gồm chậu)   
Đặc điểm  Lá tròn, xanh và bắt mắt

 

Cây Rau Má là cây cảnh phong thủy hiện đang được nhiều ngươi yêu thích, cây tạo ra môi trường trong lành, mát mẻ và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

  • Cỏ đồng tiền loại nhỏ: giá 49.000đ
  • Cỏ đồng tiền loại nhỏ: giá 189.000đ
  • Cỏ đồng tiền loại to: giá 249.000đ


 

Tên thông thường: Cây Rau Má, cây Cỏ Đồng Tiền, Tích Tuyết Thảo, Lôi Công Thảo

Tên khoa học: Hydrocotyle asiatica Lour.

 Họ: Hoa tán (Apiaceae)

Nguồn gốc:  Australia, các đảo Thái Bình Dương, New Guinea, Melanesia, Malesia và châu Á.

Đặc điểm và công dụng:

Cây rau má là loại cây thân thảo có thân gầy và nhẵn, mọc bò lan, màu xanh lục hay lục ánh đỏ, có rễ ở các mấu. Nó có các lá hình thận, màu xanh với cuống dài và phần đỉnh lá tròn, kết cấu trơn nhẵn với các gân lá dạng lưới hình chân vịt. Các lá mọc ra từ cuống dài khoảng 5–20 cm. Bộ rễ bao gồm các thân rễ, mọc thẳng đứng. Chúng có màu trắng kem và được che phủ bằng các lông tơ ở rễ.

 

 

Hoa rau má có màu trắng hoặc phớt đỏ, mọc thành các tán nhỏ, tròn gần mặt đất. Mỗi hoa được bao phủ một phần trong 2 lá bắc màu xanh. Các hoa lưỡng tính này khá nhỏ (nhỏ hơn 3 mm), với 5-6 thùy tràng hoa.

 

 

Hoa có 5 nhị và 2 vòi nhụy. Quả có hình mắt lưới dày dặc, đây là điểm phân biệt nó với các loài trong chi Hydrocotyle có quả với bề mặt trơn, sọc hay giống như mụn cơm. Quả của nó chín sau 3 tháng và toàn bộ cây, bao gồm cả rễ, được thu hái thủ công.

Cây Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: hạ huyết áp,các chứng phù, viêm thanh quản, tĩnh mạch, phế quản, các bệnh trĩ, phong, eczema hay vẩy nến mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch…

 

 

Rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoidscó công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương.

Các nhà thảo mộc học còn cho rằng cây rau má có chứa nhân tố trường thọ gọi là 'Vitamin X trẻ trung' có tác dụng bổ dưỡng cho não và các tuyến nội tiết và xác nhận rằng nước chiết từ rau má giúp cải thiện các vấn đề về hệ tuần hoàn và da.

 

Xem thêm : Các loại cây cảnh để bàn văn phòng đẹp nhất

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]