Cây Sen Đá Phật Bà

Cây Sen Đá Phật Bà: SDPB01

Tổng tiền 69.000 đ

Mô tả

Tuổi Cây  1 năm                                   
Chiều Cao           20 cm ( chưa bao gồm chậu )
Chiều Rộng  25 cm
Đặc Điểm  Nhiều lá, mọng nước. cây ưa bóng

 

Cây sen đá là cây cảnh mang biểu tượng và ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn bền chặt, vĩnh cửu mãi với thời gian.

Bảng giá của cây sen đá phật bà

  • Cây sen đá phật bà nhỏ: 15-20 cm giá 199.000đ (loại A)
  • Cây sen đá phật bà nhỏ: 15-20 cm giá 69.000đ (loại B)
  • Cây sen đá phật bà trung: 30 cm giá 289.000đ
  • Cây sen đá phật bà lớn: 40 cm giá 379.000đ

Tên Thông thường: Cây Sen Đá Phật Bà, Cây Liên Đài

Tên khoa học: Echeveria (chi thực vật)

Họ:  Crassualaceae (Thuốc bỏng)

Sen Đá Phật Bà là một trong những loại sen đá có nhiều lá mọng nước mọc xoay tròn đều quanh trục thân rất đẹp như một đóa hoa sen. Lá thuôn nhọn đầu, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông tơ. Có lẽ chính vì sen đá có nhiều lá như phật bà quan âm nghìn mắt, nghìn tay nên loại sen đá này được gọi là sen phật bà.

CHĂM SÓC SEN ĐÁ PHẬT BÀ

* Nhiệt độ, ánh sáng.

Sen Đá Phật Bà là một loại cây cảnh ưa mát. Nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết sen đá đều cần ánh sáng để phát triển. Các bạn có thể đặt chậu hoa sen đá ở nơi có ánh sáng trực tiếp.

* Tưới nước.

Tùy thuộc vào thời tiết ta có thể tưới cho cây từ 2-4 lần/ngày nếu thời tiết khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần. Ngoài ra bạn cũng có thể tưới nước vo gạo cho cây có thể 1, 2 tuần tưới 1 lần để cây có lá căng mọng.

 

 

* Đất trồng

Cây cảnh sen đá phật bà không kén đất, phù hợp với nhiều loại đất khách nhau. Tuy nhiên loại đất tốt nhất là loại đất có khả năng thoát nước tốt. Các bạn có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò, sơ dừa. Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

* Dinh dưỡng

Sen Đá Phật Bà cũng như xương rồng khác không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

 

* Nhân giống.

Có thể nhân giống bằng cách giâm và tách cây. Giâm bằng lá, lấy lá đã trưởng thành đặt ngang hay cắm nghiêng hỗn hợp đất trồng. giữ cho đất trồng luôn ẩm là gốc lá có thể ra rễ và mọc thành cây mới.Việc tách cây con tiến hành khi đảo chậu, chọn cắt lấy chồi con bên cạnh rồi trồng vào chậu khác.

 

 

* Sâu bệnh

Sen đá phật bà tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá, có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt. Ngoài ra còn có bệnh thối nhũn do cây bị úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này bạn hãy quan sát là của cây sen viền hồng, nếu lá bị quắt không mọng nước nghĩa là nó đang thiếu nước và ngược lại.

 

Xem thêm : Các loại cây cảnh để bàn văn phòng đẹp nhất

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]