Kinh nghiệm - Chia sẻ

Cách chăm sóc cây đại lộc trồng trong chậu

BonsaiArt - Cây đại lộc là cây cảnh dễ trồng và chăm sóc, nhưng muốn có những chậu cây đại lộc đẹp thì ta nên tìm hiểu thêm để hiểu biết nhiều hơn trong việc chăm sóc cây cảnh

Cây Đại Lộccây cảnh đẹp được trồng và trang trí ở những nơi như sảnh khách sạn, nhà hàng, các văn phòng hay nhà ở,... nhưng để muốn cây phát triển tốt và đẹp thì ta nên tham khảo thêm mốt số cách chăm sóc cây đại lộc sau đây.

Cách chăm sóc cây đại lộc

Cây Đại Lộc là cây cảnh có thể sống được ở ngoài trời nắng gắt hay là những căn phòng râm thiếu ánh nắng,  cây tương đối là phát triển chậm và ít bị sâu bệnh, nên không quá khó khăn trong việc chăm sóc cây, nhưng để có cây đại lộc đẹp thì ta cần lưu ý các vấn đề như sau:

 

Chăm sóc cây đại lộc

 

Nước: Khi trồng cây đại lộc làm cây cảnh nội thất thì lượng nước cung cấp cho cây phải ít hơn so với môi trường ngoài trời, trung bình một tuần ta chỉ nên tưới cho cây 2 lần là đủ, vì chúng là loại cây có thể chịu hạn rất tốt nên không sợ cây sẽ bị khô héo, nếu trống cây đại lộc ngoài trời thì ta cần phải tưới nước cho cây hằng ngày, khi tưới phải cho thân và lá ướt đẫm để rửa sạch những bụi bẩn giúp cây quanh hợp tốt.

Đất: Cây đại lộc ưa thích đất màu mỡ, có nhiều chất dinh dưỡng và đặt biệt phải thông thoáng và thoát nước tốt, cây không chịu được úng, khoảng từ 2 đến 3 tháng ta nên cung cấp thêm cho cây một lượng phân hữu cơ, phân trùn quế hay phân hóa học, để cải tạo và bổ sung năng lượng cho cây.

 

Chăm sóc cây đại lộc trồng trong nhà

 

Ánh Sáng: Có thể trồng ở những nơi thiếu ánh sáng, hay ngoài trời điều được, nhưng nếu được trồng trong nhà thì 2 tuần ta phải cho cây hứng nắng từ 4-6 tiếng.

 

cây đại lộc

 

Khi thấy các lá bên dưới vàng úa thì ta tách bỏ ngay không được để ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

Nhân giống: Chúng ta có thể nhân giống cây đại lộc bằng cách giâm cành, cắt một đoạn thân của cây rồi cắm xuống đất tơi xốp, dưỡng trong mắt khoảng 2 tuần sau thì cây ra rễ.

Xem thêm: Cây Đại Lộc Văn Phòng

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Hotline Siêu thị cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]