Kinh nghiệm - Chia sẻ

Cách chăm sóc cây hoa hồng bonsai

BonsaiArt - Hoa hồng bonsai là cây cảnh bonsai đẹp, để có những chậu hoa hồng bonsai đẹp ta cần phải biết cách chăm sóc chúng sao cho đẹp, dưới đây một số lưu ý khi chăm sóc hoa hồng bonsai

Cách chăm sóc cây hoa hồng bonsai


Chăm sóc cây hoa hồng bonsai cũng không quá khó, chúng ta chỉ cần cung cấp độ ẩm điều độ, cung cấp các chât dinh dưỡng cần thiết cho cây 1 tháng 1 lần theo tỉ lệ vừa phải. Quan trọng nhất là ta phải cung cấp ánh nắng cho cây  từ 6-7h/ngày vì hoa hồng là loài hoa ưa nắng.

 

Hoa hồng bonsai

 

Chúng ta có thể cung cấp các chất trung vi lượng như magie, kẽm, canxi…nếu muốn cây hoa hồng đâm chồi và phát triển nhiều lộc mới.

 

Phân vi lượng cho cây hoa hồng

 

Theo dõi và chăm sóc cây thường xuyên để có thể xử lí kịp thời khi cây có biệu hiện bị bệnh.

Nên cắt tỉa bỏ những lá vàng, cành nhánh tăm yếu và có biệu hiện bị bênh để tránh lây lan sang nhánh khác.

 

Cắt tỉa cành nhánh cho cây hoa hồng

 

Hoa hồng bonsaicây cảnh bonsai mà ta chỉ nên trang trí trong nhà từ 2 đến 3 ngày, sau đó thì ta phải đem cây ra chăm sóc ngoài trời, để cây ở những nơi thoáng gió và có ánh nắng để cây phát triển tốt hơn.

 

Chăm sóc cây hoa hồng bonsai

 

Ứng dụng của hoa hồng bonsai trong đời sống hiện nay.

Hoa hồng bonsai là dạng cây cảnh bonsai để bàn với kích thước nhỏ nhắn, xinh xăn dễ di chuyển nên ta có thể đặt và trang trí chúng ở những nơi trang trọng và đẹp mắt. Với kích thước cây nhỏ nhắn như vậy thì ta có thể đặt chúng ở trước hiên nhà, hành lang và ban công, ...

Từng nụ hoa nhỏ chúm chím đáng yêu đã tạo nên sự thú vị cho những người yêu nghệ thuật cây cảnh. Cây càng lâu năm thì giá trị của cây càng lớn, dáng thân càng đẹp và vẻ đẹp của sự cằn cỗi khẳng khiu, trường tồn hiện lên sự quý giá của chúng.

 

Hoa hồng bonsai

 

Hoa hồng là loài hoa cho hoa quanh năm để ta có thể thưởng lãm. Mùi thơm của hoa hồng quyến rũ và nống nàn và hơn cả hương hoa cho ta cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng trong người.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Hotline Siêu thị cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]