Kinh nghiệm - Chia sẻ

Cách chăm sóc cây lan ý

BonsaiArt - Cây Lan Ý có tên khoa học là Spathiphyllum wallisii, là loại cây có thể sống ở môi trường thiếu ánh sáng nên lan ý là loại cây dễ trồng và chăm sóc

Cây lan ý là cây cảnh dễ trồng và chăm sóc, nhưng để có chậu cây lan ý đẹp thì ta nên tham khảo thêm một số yếu tố sau

 

Chăm sóc cây lan ý

 

Ánh sáng: Chính vì đặc điểm là loài đễ trồng và chăm sóc nên cây lan ý có thể sống trong môi trường thiếu sáng nên khi trồng lan ý chúng ta không cần phải đặt chúng ở những nơi nhiều ánh sáng. Đặc biệt nếu trồng lan ý ngoài trời bạn nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

Đất trồng: Lan ý là loài cây thân bụi nhỏ ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ, vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao. Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

 

Chăm sóc cây lan ý

 

Nhiệt độ: Cây lan ý là loài cây ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy nhiệt độ để cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất là ở nhiệt độ 27 độ.

Tưới nước: Cây lan ý là cây cảnh không thích hợp với độ ẩm cao nên không cần phải tưới nước quá nhiều cho cây, tuy nhiên cần pải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là 1 lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác bạn nên tưới nhiều nước cho lan ý vào mùa hè, còn mùa đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.

Sâu bệnh gây hại: Lan ý thường mắc phải một số loài sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Ngoài ra nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

Nhân giống: Lan ý là loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ, chỉ việc tách một vài cây từ khóm cây lan ý đang trồng đem đặt vào chậu khác là có thể có một chậu lan ý hoàn toàn mới. Thường thì người ta nhân giống lan ý đúng vào lúc thay chậu, thời điểm đó thường diễn ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm.

 

Chăm sóc cây lan ý

 

Lan ý là loài cây cảnh trong nhà thích hợp trồng ở mọi không gian, lan ý có ý nghĩa rất to lớn đối với sức khoẻ con người.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]