Kinh nghiệm - Chia sẻ

Chăm sóc cây nhất mạt hương để bàn

BonsaiArt - Cây nhất mạt hương là cây cảnh thân bụi ưa ẩm, dễ trồng và chăm sóc nhưng để có một chậu cây nhất mạt hương đẹp thì ta cần tìm hiểu thêm kiến thức sau

Cây nhất mạt hương là loại cây cảnh đẹp mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống xung quanh ta, BonsaiArt giới thiệu cách chăm sóc cho cây nhất mạt hương

Xem thêm: Cây nhất mạt hương

Cách chăm sóc cây nhất mạt hương:

Ánh sáng: Nhất mạt hương là loại cây dễ trồng và chăm sóc, cây thích sự ẩm thấp, cây có sự phát triển chậm và có thể sống được trong môi trường thiếu ánh sáng, nhưng cũng đừng để cây hoàn toàn trong bóng tối, vài ngày ta nên cho cây ra hửng nắng ban mai từ 3 đến 4 tiếng để cây có thể hấp thụ các chất diệp lục. tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây quá nhiều, như vậy cây sẽ bị cháy lá và chết.

 

Chăm sóc cây nhất mạt hương để bàn

 

Nước: Cây ưa ẩm vì vậy nên nó cần lượng nước nhiều để sinh tồn, trung bình thì một ngày ta có thể tưới cho nhất mạt hương một lần, và chú ý là phải tạo điều kiện thoát nước tốt cho cây. Nếu cây bị vàng lá và úa đó là do cây đang bị thiếu nước, ta nên tưới nước thường xuyên cho cây.

Đất trồng: Vì là loại cây chậm phát triển nên ta không cần lo lắng về lượng đất cho cây trồng, khi mới trồng ta cho một lượng đất hữu cơ vừa đủ trong chậu của cây, với lượng đất này thì cây sử dụng được một năm, khi thấy cây lớn hơn, thì có thể sang chậu khác lớn hơn chậu ban đâu.

Phân bón: Cây Nhất Mạt Hương (sen Thơm) sử dụng chất màu mỡ, 3-4 tháng bón thêm một lượng phân hóa học NPK, hoặc hòa tan trong nước tưới trực tiếp lên gốc. khi bón phân ta phải tưới nước liền cho cây.

 

Chăm sóc cây nhất mạt hương để bàn

 

Nhân giống cây:

Là loại cây dễ trồng và chăm sóc nên ta có thể ngắt một đoạn của thân cây nhất mạt hương để giâm cành xuống đất, khi ta cắt  cây ra cho vào chậu, đất dưỡng ẩm và để trong mát, khoảng 1 tuần sau thì cây sẽ ra rễ và phát triển bình thường.

 

Chăm sóc cây nhất mạt hương để bàn

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsai, tiểu cảnh mini, cây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]