Kinh nghiệm - Chia sẻ

Chăm sóc cây trầu bà

BonsaiArt - Cây trầu bà là cây cảnh dễ trồng và chăm sóc, cây có thể trồng bằng phương pháp thủy sinh thay vì bạn lười vun sới đất trồng

Cây trầu bà thuộc loại cây cảnh ưa ẩm vì vậy ta có thể trồng trầu bà bằng phương pháp thủy sinh được, để có chậu cây trầu bà đẹp và phát triển tốt thì ta cần chú ý một số đặc điểm sau.

 

Chăm sóc cây trầu bà

 

Ánh sáng: Cây trầu bà là loại cây ưa bóng mát, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, cây cũng có thể phát triển tốt trong môi trường không có ánh sáng tự nhiên như các văn phòng, nhà ở,... nếu để cây ngoài trời thì ta nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng để cây không bị cháy nắng ở lá.

Đất trồng: Loại đất phù hợp với cây trầu bà là loại đất xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều xơ xừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoại mục, còn đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.

 

Chăm sóc cây trầu bà

 

Nước: Những cây trầu bà được trồng ngoài trời thì có thể một ngày tưới nước cho cây 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần nên tưới đủ ẩm đất là được. Đối với những loại cây Trầu Bà trồng theo phương pháp thủy sinh thì khi nào cạn nước thì ta nên đổ thêm nước vào là được, nên để nước sạch và nếu nước chuyển sang đục thì ta nên thay toàn bộ nước và loại bỏ rễ bị hư, nếu rễ mọc nhiều thì bạn có thể tỉa bớt hoặc chuyển sang bình lớn hơn.

 

Chăm sóc cây trầu bà

 

Nhân giống: Cách nhân giống của cây trầu bà rất nhanh và hiệu quả nhất là bạn chỉ cần cắt cành, sau đó giâm xuống đất, cho vào bình nước là cây có thể sống tốt. Ta nên chọn những cành cây mập và khỏe để cây dễ dàng phát triển.

Một số lưu ý đối với việc trồng cây trầu bà là tuyệt đối không để cây ở ngoài trời vào mùa hè, không cần bón quá nhiều dưỡng chất, luôn luôn cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]