Kinh nghiệm - Chia sẻ

Tìm hiểu về cách trồng và cách chăm sóc cây nguyệt quế

BonsaiArt - Cây nguyệt quế là loài cây đem lại nhiều giá trị nên được trồng rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng và cách chăm sóc cây nguyệt quế, hãy cùng tìm hiểu qua vài viết này nhé

Cây nguyệt quế được biết đến là loại cây thân gỗ, có nguồn gốc từ Châu Á thường được trồng như là một loại cây bonsai mang lại giá trị về thẩm mỹ và kinh tế. Bên cạnh đó, loài cây này còn được biết đến là biểu trưng cho sự chiến thắng, có tác dụng trừ ma, mang lại may mắn thuận lợi cho gia đình. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin quan trọng liên quan đến kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây nguyệt quế.
 

Cách chăm sóc cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế mang lại rất nhiều giá trị trong cuộc sống

 

Cách trồng và cách chăm sóc cây nguyệt quế:

Cách trồng cây nguyệt quế:


Nguyệt quế được trồng rất nhiều trong sân vườn, trong chậu cảnh bonsai, tại công viên, trước cổng, các con đường,… Cây nguyệt quế có đặc điểm rất dễ sống. Do đó, loài cây này có rất nhiều phương pháp nhân giống khác nhau.
 

Cách trồng và chăm sóc cây nguyệt quế
Cách trồng và chăm sóc cây nguyệt quế

 

Những phương pháp được áp dụng trong nhân giống cây nguyệt quế là gieo hạt, chiết cành, ghép mắt và giâm cành. Tuy nhiên, để có được những cây nguyệt quế có dáng đẹp, phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh thì ghép mắt là phương pháp an toàn và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Khi chọn ghép mắt nhân giống cây nguyệt quế thì người thực hiện nên chú ý chọn những cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, khả năng sinh trưởng tốt ở các vị trí ngoài trảng để ghép với những gốc ghép mọc thẳng, không có dị dạng. Khi chọn nhánh ghép, để sau này cách chăm sóc cây nguyệt quế đơn giản hơn thì nên chọn những cây mẹ tốt, nhánh mọc ngoài trảng. Tuyệt đối không để mắt ghép bị dập bể.
 

Cách chăm sóc cây nguyệt quế:


Điều kiện chăm sóc cây nguyệt quế cần luôn được đảm bảo nếu như muốn cây phát triển nhanh, bình thường, không sâu bệnh và giữ được dáng theo ý đồ của người trồng để có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Cần đảm bảo các yếu tố sau đây khi tìm cách chăm sóc cây nguyệt quế:

Cách trồng và chăm sóc cây nguyệt quế
Cách chăm sóc cây nguyệt quế

 

Cách trồng và cách chăm sóc cây nguyệt quế cần được quan tâm

  • Nhiệt độ: cây nguyệt quế thích hợp sống trong môi trường thời tiết từ 23 đến 29 độ C. Cây vẫn có thể sống và phát triển trong ngưỡng 13 đến 39 độ C và bị chết ở nhiệt độ -5 độ C.

  • Ánh sáng: cây nguyệt quế không chịu được ánh sáng trực tiếp mạnh, đặc biệt vào mùa hè.

  • Độ ẩm: cần độ ẩm cao

  • Dinh dưỡng đất: đất thích hợp để nguyệt quế sinh sống và phát triển là đất thịt pha, màu mỡ, với độ pH từ khoảng 5 – 7.

  • Phân bón: nên được bón cứ 1 – 2 tháng một lần. Tùy thuộc vào tốc độ và giai đoạn phát triển của cây mà người trồng cần đưa ra kết hoạch bón thích hợp.

  • Sang chậu, thay đất: 3 – 4 tháng là khoảng thời gian mà người trồng cây nguyệt quế nên thay đất nếu trồng trong chậu cảnh và đặc biệt lưu ý nên sang chậu trong điều kiện thời tiết mát mẻ để cây phát triển tốt nhất.

  • Tỉa cành: việc tỉa cành rất cần thiết khi bàn về cách chăm sóc cây nguyệt quế. Bởi lẽ, cây nguyệt quế thường được trồng trong chậu bonsai và thế cây có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của cây. Do đó, việc cắt tỉa những nhánh cây mọc không đúng với thế cây mình đang tạo hoặc bị hư hỏng thì cần diễn ra thường xuyên.

Chăm sóc cây nguyệt quế
Chăm sóc cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế có giá trị về mặt phong thủy

Cây nguyệt quế là loại cây khá quen thuộc với những người yêu cây cảnh ở Việt Nam. Loại cây này không những đẹp về giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại giá trị phong thủy lớn nên thu nhập kinh tế từ việc trồng loại cây này cũng rất cao. Kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc cây nguyệt quế giữ một vai trò quan trọng để làm nên thành công cho người đam mê trồng loại cây này. Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ được khá đầy đủ những thông tin quan trọng liên quan đến cây nguyệt quế.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Hotline Siêu thị cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: bonsaiart.vn@gmail.com