Kinh nghiệm - Chia sẻ

Trồng và chăm sóc cây kim tiền trong chậu

BonsaiArt - Cây kim tiền là cây cảnh phong thủy được nhiều người lựa chọn để trang trí phòng khách, văn phòng, nhà hàng,.. vậy chăm sóc sao để có một chậu cây cảnh đẹp?

Cây kim tiền là loại cây dễ trồng và chăm sóc và không đòi hỏi người chơi phải chăm sóc quá cầu kỳ, là loại cây ít sâu bệnh. Nhưng để có những chậu cây kim tiền đẹp và bắt mắt chúng ta cần chú ý những đặc điểm sau.

 

Chăm sóc cây kim tiền trong chậu

 

Ánh sáng:

Kim phát tài là loại cây có thể sống tốt trong bóng râm, những nơi không có ánh sáng tự nhiên, nhưng để có những chậu cây kim tiền đẹp và bắt mắt thì ta cũng nên để những chậu cây kim tiền ở những nơi thoáng đãng, có đầy đủ ánh sáng để cây phát triển tốt hơn. Trong phong thủy thì nhà có chậu cây kim tiền đẹp tướng ứng với con đường tiền tài, công danh nhà đó cũng đang rộng mở... Bên cạnh đó cây kim tiền cũng có thể chịu được ánh nắng chiếu trực tiếp lên nó, nhưng ta nên hạn chế và chánh điếu này vì để cây như vậy lâu thì sẽ dẫn đế cháy lá cây, chết cây. Khi ta để cây tiếp xúc với ánh nắng trự tiếp thì ta nên nên có lưới che để tránh nắng, nước mưa cho cây để tránh hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

Nhiệt độ, độ ẩm:

Cây kim tiền là loại cây có thể chịu được độ ẩm lẫn nhiệt độ cao từ 25-27oC. Nếu để cây kim tiền ở trong môi trường có nhiệt độ dưới 18oC thì cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông, nếu nhiệt độ dưới 5oC thì cây sẽ chết.

 

Chăm sóc cây kim tiền trong chậu

 

Đất trồng:

Cây kim tiền là cây dễ sống nên có thể thích nghi với nhiều loài đât. Nhưng ta nên lựa chọn loại đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn như ta kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít phân để kích thích sự ra rễ. Tuy nhiên sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần, ngoài ra 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.

 

Chăm sóc cây kim tiền trong chậu

 

Nước:

Tuy thuộc loại cây mọng nước và có thể trồng trong nước nhưng cây kim tiền chịu hạn kém khi ở trong môi  trường đất. Vậy nên lượng nước tưới cho cây phải vừa độ ẩm, không cần quá nhiều. Khi để chậu cây trong văn phòng thì ta nên tưới 1 tuần 1 lần là đủ. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây. Ta nên dùng bình xịt lên lá, thân, đất để toàn cây được tươi mát và ẩm. Nếu trồng trong phòng có máy lạnh, lượng nước tưới phải giảm đáng kể.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]