Tin Tức

Ngắm những cây bonsai dáng “siêu độc” có giá tiền triệu

BonsaiArt - Nhiều cây bonsai có dáng siêu độc được tại triển lãm - hội chợ tại thanh hóa “Thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2010 - 2015” được chủ nhân “hét” giá cả chục triệu đồng khiến người mua choáng váng.

 

 

Hàng nghìn cây cảnh, bonsai khắp các vùng quê của tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh lân cận như: Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An quy tụ tại triển lãm đã tạo nên một bức tranh sinh động về thế giới nghệ thuật cây cảnh, bonsai.

Du khách đến triển lãm không chỉ được chiêm ngưỡng những cây cảnh cổ thụ, dáng đẹp, tuổi đời hàng trăm năm có giá cả 100 triệu đồng mà còn được ngắm những cây bonsai dáng “siêu độc” được chủ nhân “hét” giá cả chục triệu đồng. Nhiều người mới nghe giá đã thấy “choáng” vì không ngờ những cây cảnh nhỏ lại có giá cao đến như vậy.

 


Cây sanh dáng cổ thụ được rao bán trên 100 triệu đồng

 

Theo một người bán cây cảnh ở đây, những cây bonsai có dáng độc, đẹp, quái lạ, dị… tuy nhỏ nhưng được chủ nhân dày công vun trồng, uốn nắm, phải mất cả chục năm. Chưa kể đến công chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc cho cây ra hoa quả, quanh năm tốt tươi.

Anh Nguyễn Hữu Công, một nghệ nhân chuyên tạo dáng cây cảnh chia sẻ: “Nhìn những cây bonsai nhỏ nhưng lại có giá trị rất lớn vì phải mất rất nhiều công sức. Những cây này ngoài việc vất vả tìm kiếm những gốc, thân cây có dáng quái, độc, lạ về trồng thì chủ nhân của nó phải mất cả chục năm uốn nắn, tạo cho cây một “thế độc” để không có cây nào giống được. Một cây bonsai có thế độc giống như một tác phẩm nghệ thuật vô giá vậy, vì thế mà mỗi cây bonsai luôn có giá trên trời”.

Ông Kiều Văn Viễn, huyện Hậu Lộc một người đam mê cây cảnh đến tham quan và mua cây tại hội chợ cho hay, triển lãm cây cảnh lần này hầu hết các cây đều có giá trị cao không chỉ về nghệ thuật mà cả về giá thành. “Các cây cảnh dáng cổ thụ, to, đẹp mọi người đều đã rất quen mắt. Đặc biệt gây chú ý ở triển lãm lần này là những cây bonsai. Tôi định mua một số cây về chơi nhưng giá cao quá, chủ nhân của những cây này đều đòi giá trên trời, trả giá xuống thấp nhưng họ vẫn không bán”.

 

 

Theo khảo sát những cây cảnh cổ thụ có giá từ 20 – 100 triệu đồng, tùy vào từng loại cây khác nhau, đắt nhất vẫn là những cây sanh có tuổi đời cả trăm năm. Những cây bonsai mới được ươm giá từ 200 – 1.000.000 đồng. Những cây bonsai đã được tạo dáng, ra hoa kết quả có giá từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng. Những cây bonsai có dáng “siêu độc” được chủ nhân ra giá cả chục triệu đồng.

 


Cây sanh cổ thụ với dáng xưa kết hợp với giếng nước, sân đình có giá cả 100 triệu đồng

 

Nhiều du khách đến triển lãm rất thích thú ngắm các cây cảnh, cây cảnh bonsai này, vì giá quá cao nên nhiều người chỉ chọn mua cho mình những cây giá vừa tiền về chơi, tạo dáng riêng theo sở thích.

Cùng chiêm ngưỡng những cây cảnh cổ thụ, cây cảnh bonsai có dáng độc tại triển lãm

 


Cây tùng lá kim dáng trực, thân đã nhiều chỗ mục nát nhưng lá vẫn xanh tốt

 


Thân cây này có dáng quái dị, được chủ nhân tạo nhiều cành tán hợp lý nhìn rất đẹp mắt thu hút nhiều người xem.

 


Gốc cây tưởng chừng đã chết nhưng lại có nhiều cành lá và ra rất nhiều hoa

 


Một cây bonsai có gốc cây sần sùi, nhiều lộc non đâm ra nhìn rất lạ

 


Cây hoa dâm bụt có tuổi đời vài chục năm, hoa chi chít, đỏ chót được rao bán tiền triệu

 


Hai cây lá kim dáng thác đổ, thân lũa có giá trên 10 triệu đồng

 


Tác phẩm "rừng thông"

 


Cây sanh có tuổi đời trên vài chục năm tuổi dáng độc, bộ rễ từ thân và cành vươn sâu xuống lòng đất

 


Cây hoa mẫu đơn to, cao hơn cả đầu người, hoa xum xuê cũng được đem tới triển lãm rao bán

 


Tác phẩm "chùa một cột" tạo từ cây sanh có dáng siêu độc

 


Cây tùng la hán thân tạo lũa, quyét sơn màu trắng nhằm tạo thế "rồng" nổi bật

 


Tác phẩm "họ lỗ thời nay" được đan xen giữa tượng gốm và cây sanh có dáng độc đáo

 


Cây sung dáng độc, cành lá xum xuê, quả chi chít với mong muốn đem lại sung túc cho chủ nhân muốn sở hữu cây cảnh này

 


Cây hoa giấy dáng độc, thân cây uốn lượn

 


Cây sung cổ thụ có gốc, rễ rất quái dị

Cây Cảnh BonsaiArt:        

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]