Kinh nghiệm - Chia sẻ

Đặt cây cảnh tại những vị trí nào trong ngôi nhà ? Nên và không nên

BonsaiArt - Chọn được loại cây cảnh trồng trong nhà vừa đẹp lại hợp với gia chủ không phải là dễ. Khi mang cây về nên đặt cây tại vị trí nào trong ngôi nhà cũng là điều làm không ít người băn khoăn.

Làm sao để đặt cây được vị trí đúng nhất sao cho vừa hài hòa, vừa thuận theo phong thủy? Bài viết dưới đây siêu thị cây cảnh BonsaiArt sẽ tư vấn cho bạn

 

Vị trí đặt cây cảnh trong nhà

 

Vị trí đặt cây phải thuận mắt và không chắn lối đi lại

 

Chọn vị trí đặt cây cảnh trong nhà vừa gọn gàng vừa hài hòa sẽ giúp cho ngôi nhà của chúng ta trở nên đẹp hơn, thoải mái hơn. Không nên đặt cây xanh ở giữa cửa, hay chắn lối đi, khiến việc đi lại khó khăn hơn, điều này như làm cản trở công việc vậy, đem đến tâm lí không thoải mái, khó chịu cho mỗi thành viên trong gia đình. Càng không nên đặt chình ình ở giữa nhà, tuy đẹp nhưng tại nên sự vướng víu, ngăn trở nhiều hoạt động và cũn đem lại cảm giác khó chịu.

 

Vị trí cây cảnh để trong nhà

 

Nên đặt cây xanh ở một góc phòng, đầu bàn uống nước, giữa khe nối 2 hàng ghế, bên cạnh tủ, hoặc đặt bên ngoài cửa nhưng gọn vào một bên, không chắn lối đi. Như vậy cây xanh vừa là cây cảnh điều hòa không khí, vừa làm đẹp, lại không cản công việc của mọi người. Nên lựa chọn vị trí đặt cây cảnh phù hợp và thuận mắt nhất, thì chúng ta mới có thể cảm nhận được sự thoải mái nhất từ cây đem lại.

 

Vị trí cây cảnh để trong nhà hợp phong thủy

 

Đồng thời cũng cần ưu tiên những địa điểm có nhiều ánh sáng để đảm bảo cho cây quang hợp, hấp thụ đầy đủ ánh sáng, dưỡng chất để cây sinh trưởng, phát triển tốt. Nó cũng đồng nghĩa với sự làm việc thuận lợi của chủ nhân mình.

 

Nên chọn loại cây cảnh phù hợp với căn phòng, ngôi nhà của mình.

 

Có nhiều người thích những cây cảnh loại to, có người lại thích loại cây cảnh mini, hay tiểu cảnh bonsai mini. Nhưng không phải chúng ta cứ thích là có thể tùy tiện chọn lựa nếu nó không phù hợp với ngôi nhà của mình. Bởi như vậy sẽ làm cho cây xanh không phát huy được hết những lợi ích của nó mang lại.

Mỗi cây sẽ hợp với mỗi không gian khác nhau. Và chúng ta cần đặt nó sao cho đúng với đặc điểm của nó để nó có thể phát huy tối đa những điểm mạnh của mình. Như nếu căn phòng của bạn quá nhỏ, mà lại chọn một cây quá to sơ với nó, thì khi đem về bạn sẽ rất khó lựa chọn được vị trí đặt cây cho phù hợp. Hay thậm chí còn làm cho bạn dần cảm thấy khó chịu vì căn phòng trở nên trật trội hơn, vướng hơn, mất đi sự thoáng trong căn phòng, có thể làm phản tác dụng của cây đối với chủ nhân của nó.

 

Vị trí cây cảnh để trong nhà hợp phong thủy

 

Hay một căn phòng khá rộng mà lại chọn một cây quá nhỏ, thì sẽ không làm nổi bật được cây. Hoặc sẽ làm mọi người ít ai chú ý đến nó, có thể nó sẽ bị quên đi, hoặc ít nhận được sự quan tâm chăm sóc…

Vậy nên, việc lựa chọn cây sao cho phù hợp với căn phòng cũng là điều cần chú ý, để căn phòng được hài hòa hơn. Và việc lựa chọn vị trí đặt cây xanh cũng sẽ đơn giản hơn, dễ dàng hơn.

 

Đọc thêm: Nên trồng cây gì trong nhà cho hợp phong thủy

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsai, tiểu cảnh mini, cây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường. Nhận tư vấn, thiết kế phong thủy, tiểu cảnh nhà đẹp

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn
Email: bonsaiart.vn@gmail.com