Kinh nghiệm - Chia sẻ

Khám phá top 5 cây trồng trong nhà vừa mang phong thủy tốt, vừa giúp phòng chống bệnh ung thư

BonsaiArt - Ngoài tác dụng trang trí nhà cửa, 5 loại cây trồng trong nhà mang phong thủy dưới đây còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư hiệu quả và mang may mắn cho gia đình bạn.

Trong giới hạn bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất đến quý độc giả quan tâm về top 5 cây trồng trong nhà vừa mang phong thủy tốt, vừa giúp phòng chống bệnh ung thư. Hy vọng đây là những điều hữu ích nhất cho bạn đang tìm hiểu.

Top 5 cây trồng trong nhà vừa mang phong thủy tốt, vừa giúp phòng chống bệnh ung thư


Dưới đây là 4 loại cây trồng trong nhà vừa mang phong thủy tốt, vừa giúp phòng chống bệnh ung thư hiệu quả nhất cho gia chủ:
 

+ Một là: Cây thường xuân

Đây là loại cây thuộc chi dây thường xuân thuộc họ cuồng cuồng (Araliaceae). Cây thường xuân có nguồn gốc ở châu Âu và Tây Á, là loài cây leo, thường xanh. Theo một số nghiên cứu khoa học đã ra kết luận, tán lá rậm rạp của cây thường xuân giúp hấp thụ tốt Formaldehyde (hay có tên gọi là gọi là phoóc môn) – là một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà rất là phổ biến, và chúng được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Thực tế cho thấy, khi bạn hít phải formaldehyde ở nồng độ cao sẽ gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và gây đau đầu, nóng cổ họng và gây khó thở, thậm chí là ung thư. Vì vậy việc trồng các dàn thường xuân ở ban công sẽ giúp bạn có một không gian sống xanh mướt, lại tốt cho sức khỏe. Cây thường xuân còn là một trong những cây phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ.
 

Top 5 cây cảnh trồng trong nhà phong thủy
Cây thường xuân sẽ giúp bạn có một không gian sống xanh mướt, lại tốt cho sức khỏe và may mắn cho gia chủ

+ Hai là: Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây thuộc họ măng tây và  tên khoa học là Sansevieria Trifasciata. Loại cây này sinh trưởng và phát triển mạnh trong ánh sang thấp vì vậy rất thích hợp để trồng trong nhà.  Khi đêm đến, cây lưỡi hổ hấp thụ carbon dioxide ( ký hiệu là CO2) và giải phóng Oxy, ngoài việc giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene – một trong những chất gây ung thư trong không khí. Cây lưỡi hổ rất dễ trồng và chăm sóc, đây là một trong những cây phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho người trồng.
 

Top 5 cây trồng trong nhà phong thủy, cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ rất dễ trồng và chăm sóc, đây là một trong những cây phong thủy mang lại may mắn

+ Ba là: Cây trúc mây

Trúc mây là một trong những cây cảnh quen thuộc trong nhà và phù hợp với những không gian thoáng đãng, rộng rãi. Hiện nay, tại các văn phòng trong công ty, doanh nghiệp rất ưa chuộng loại cây cảnh này. Cây thuộc họ Arecaceae và có tên khoa học là Rhapis excels. Cây trúc mây có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vì có khả năng lọc Ammoniac rất tốt.

+ Bốn là: Cây thu hải đường

Đây là một chi của hải đường, ngoài vẻ đẹp bắt mắt cây còn có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene – thường có trong một số loại sáp và chất kết dính. Toluene được dùng để làm dung môi hòa tan nhiều loại như sơn, mực in, hóa chất, cao su… vì vậy việc trồng cây thu hải đường trong nhà sẽ giúp loại bỏ những tạp chất gây hại và mang may mắn đến cho gia chủ.Top 5 cây trồng trong nhà phong thủy, cây thu hải đường
Cây thu hải đường có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư

+ Năm là: Cây trầu vàng

Đây là loại cây có tên khoa học là Epipremnum aureum, và giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà vàng giúp làm giảm khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Vì thế trồng cây trầu vàng giúp bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ, bởi nó cũng là một trong những cây phong thủy rất tốt.

Trên đây là các thông tin vừa chia sẻ về các loại cây trồng trong nhà vừa mang phong thủy tốt, vừa giúp phòng chống bệnh ung thư. Chúc các bạn chọn lựa một loại cây phong thủy thích hợp nhất dành cho mình và gia đình.

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Hotline Siêu thị cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt