Kinh nghiệm - Chia sẻ

Ý nghĩa của cây thông trong phong thủy nhà ở

BonsaiArt - Trong phong thủy học nói chung và phong thủy nhà ở nói riêng, cây thông được coi là biểu tượng cho sự trường thọ. Trồng loại cây này trong nhà cho ta cảm giác bình yên, có sự che trở, cũng như động lực để vượt qua khó khăn

Trong phong thủy học nói chung và phong thủy nhà ở nói riêng, cây thông được coi là biểu tượng cho sự trường thọ, vì thế được rất nhiều người ưa thích và hay được vẽ nhất.

 

Cây thông bonsai

 

Cây thông được coi là biểu tượng mạnh nhất của nội lực và lòng kiên định. Quan sát có thể thấy giữa mùa đông lạnh giá, cây thông không hề bị rụng lá, nó cho thấy một sức mạnh và khả năng chịu đựng trong những điều kiện khắc nghiệt một cách dẻo dai.

 

Cây thông bonsai lũa

 

Theo tử vi 2016 có thể thấy hầu như tất cả các bức tranh phong cảnh đều vẽ cây thông với những tảng đá và cây thủy tiên, điều này tượng trưng cho một cuộc sống thành đạt lâu bền; hoặc với cây tre và cây mận.

Ba loại cây trên hợp lại tượng trưng cho ba người bạn trong mùa đông. Chúng tượng trưng cho tình bạn trong nghịch cảnh, bất chấp mọi khó khăn của thời tiết.

 

Cây thông bonsai dáng huyền

 

Ngoài ra cây thông cũng trở thành một hình tượng phổ biến trong thi ca. Trong sử sách của ghi lại, Khổng Tử thường dùng hình ảnh cây thông để ngụ ý cho bản tính kiên định và khả năng đứng vững trong mọi nghịch cảnh.

Xem thêm:  những cây bonsai đẹp nhất