Nhóm cây leo buông | Từ điển cây cảnh BonsaiArt

Nhóm cây leo buông

Dây Leo Sử Quân Tử

Dây Leo Sử Quân Tử

Sử quân tử là một loài dây leo thường được chọn làm cây cảnh ban công vì những chùm hoa xinh xinh rất bắt mắt và hoa có mùi thơm nhẹ.

Xem thêm
Hoa Móng Cọp

Hoa Móng Cọp

Cây móng cọp, hoa móng cọp có 3 màu đặc trưng, Mau đỏ, mau xanh, mau vàng. màu sắc biến đổi nhất định trong ngày. Buổi sáng, hoa móng cọp có màu xanh da trời, giữa trưa chuyển màu xanh lơ và đến chiều thì chuyển sang màu xanh lục

Xem thêm
Cây dây leo – hoa leo Cẩm cù

Cây dây leo – hoa leo Cẩm cù

Cây cẩm cù hay được biết đến nhiều tên gọi: lan sao, lan cau, lan cầu lông, lan anh đào, trái tim tình nhân, Lucky heart,… có tên khoa học Hoya carnosa, thuộc họ Thiên lý – Asclepiadaceae.

Xem thêm
Cây hoa leo Đăng tiêu

Cây hoa leo Đăng tiêu

Dây Đăng tiêu, là loại cây dây leo, thân hóa gỗ khi trưởng thành, thân dây Đăng tiêu bám tốt vào các giá thể, có khả năng leo cao hàng chục mét, vì thế rất thích hợp để tang trí hàng rào, bờ tường.

Xem thêm
Cây Hoa Nhài Leo

Cây Hoa Nhài Leo

Cây nhài leo là một trong những cây leo được gây trồng rộng rãi làm cảnh, vì có hoa đẹp, thơm có thể trồng bằng cách chiết cành hay giâm các đoạn cành bánh tẻ, cành giâm chóng nẩy mầm dài và vươn cao, thường được trồng làm hàng rào hay uốn trên giàn.

Xem thêm
Cây Nho - Vitis vinifera

Cây Nho - Vitis vinifera

Nho là một loại quả mọng lấy từ các loài cây thân leo thuộc chi Nho ( vitis-vinifera ). Quả nho mọc thành chùm từ 6 đến 300 quả, chúng có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ-tía hay trắng. Khi chín, quả nho có thể ăn tươi hoặc được sấy khô để làm nho khô, cũng như được dùng để sản xuất các loại rượu vang, thạch nho, nước quả, mật nho, dầu hạt nho.

Xem thêm