Tin Tức

Cây Cảnh Bonsai Đẹp Tại Chợ Phiên ở Đồng Nai

BonsaiArt - Hội chợ sinh vật cây cảnh ở Đồng Nai đã tập trung được 90 gian hàng đến từ các nhà vườn và các câu lạc bộ cây cảnh bonsai của việt nam. có nhiều cây cảnh đẹp, cây cảnh nghệ thuật có giá trị kinh tế cao đến 1,6 tỷ đồng.

Những cây cảnh Bonsai có dáng độc, lạ. có giá lên đến tiền tỷ đã hội tụ về tại phiên chợ sinh vật cảnh Trấn Biên 2016 tại Đồng Nai.

 

Chợ phiên trấn biên tại đồng nai 2016

Sáng 5/11, có hơn 100 ngàn cây cảnh đẹp, cây cảnh bonsai với những kiểu dáng độc, lạ đã quy tụ về tại chợ phiên sinh vật cảnh Trấn Biên 2016 (khu phố 5, phường Bửu Long, TP Biên Hoà, Đồng Nai).

 

Cây Bonsai tại Chợ phiên trấn biên ở đồng nai 2016

Tại chợ phiên lần này đã quy tụ được hàng trăm ngàn cây cảnh Bonsai với những tư thế, dáng đẹp và độc.

 

Vạn niên tùng tại chợ phiên trấn biên tại đồng nai

Trong những cây cảnh đẹp này có hai cây Vạn Niên Tùng do một nhà vườn từ tỉnh Vĩnh Long mang đến giới thiệu và được chào giá 1,6 tỷ đồng. Mỗi cây có chiều cao trên 8m, đường kính 0,55m, 60 năm tuổi, có nguồn gốc từ Nhật Bản được đưa về Việt Nam cách đây 2 năm.

 

Tiểu cảnh Bonsai tại chợ phiên trấn biên tại đồng nai

Tiểu cảnh Bonsai Hòn Non Bộ quy tụ tại hội chợ

 

Cây cảnh Bonsai mini tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Mỗi dáng cây đều thể hiện được cái thần và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của những người làm vườn gửi gắm vào từng tác phẩm.

 

Mai chiếu thủy mini tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Chậu mai chiếu thuỷ cầm tay có giá 3 triệu đồng/chậu.

 

Cây mai chiếu thủy Bonsai tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Chậu mai chiếu thuỷ gốc khủng, dáng độc được chào bán với giá 700 triệu đồng.

 

Cây cảnh bonsai tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Ngoài những cây cảnh đẹp có giá trị khủng, thì những cây cảnh có giá từ mấy chục ngàn đồng đến vài triệu đồng cũng xuất hiện rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân.

 

Nghệ nhân tỉa cây tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Các nghệ nhân tỉa tót lại cho những chậu cây của mình.

 

Cây cảnh Bonsai tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Các loại cây được trưng bày tại đây thể hiện một diện mạo đa dạng, phong phú về chủng loại, kích thước. Từ cây cảnh bonsai, sứ thái, tiểu cảnh bonsai, hòn non bộ, đá cảnh đến nhiều sinh vật như khế, me, kim quất, trầm hương, linh sam… qua bàn tay sáng tạo, tài hoa của các nghệ nhân và nhà vườn đã trở thành những tác phẩm cây cảnh bonsai ấn tượng và vô cùng độc đáo.

 

Cây cảnh Bonsai mini tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Các tác phẩm được trưng bày với nhiều dáng, thế và biểu tượng mang ý nghĩa “nhân sinh hòa hợp” thu hút đông đảo khách tham quan.

 

Cây cảnh Bonsai tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Chậu mai thế khủng thu hút nhiều du khách ghé thăm chiêm ngưỡng.

 

Cây cảnh Bonsai tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Cũng trong khuôn khổ kế hoạch tổ chức Chợ phiên sinh vật cảnh Trấn Biên lần 3 năm 2016, Ban tổ chức đã tiến hành chấm và trao giải hội thi cây cảnh bonsai đẹp cho 4 loại cây cảnh bonsai: lớn, trung, nhỏ, mini và thể loại kiểng cổ. Theo đó, giải vàng đã thuộc về các nghệ nhân đến từ TP HCM, An Giang, Biên Hòa, Bình Dương. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao thêm 5 giải bạc, 5 giải đồng và 4 giải khuyến khích.

 

Cây cảnh Bonsai tại chợ phiên trấn biên ở đồng nai

Ông Trần Đăng Ninh, Giám đốc Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cho biết: “Ðây là lần thứ 3 chợ phiên sinh vật cảnh được tổ chức. Ðến với chợ phiên, các nghệ nhân, nhà vườn không chỉ có cơ hội quảng bá sản phẩm nghệ thuật, đưa cái đẹp đến với công chúng, mà còn được giao lưu, học hỏi, trau dồi và nâng cao tài nghệ của mình để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu về hưởng thụ, thưởng thức cái đẹp và giá trị văn hóa - nghệ thuật của con người”.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]