Tin Tức

Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho những người tuổi Thìn

BonsaiArt - Cây cảnh để bàn không chỉ để trang trí cho đẹp mắt, mà bên cạnh đó cây còn có thể giúp cho người chơi cây gặp được nhiều may mắn và rước lộc vào nhà

Tuy nhiên về phong thủy cây cảnh thì không phải loại cây cảnh nào cũng phù hợp với mọi người mà nó còn phải hợp tuổi, hợp mệnh của từng người khi đó thì cây mới có thể mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho chủ nhân, còn ngược lại nếu người chơi cây mà chơi loại cây không hợp tuổi và mệnh của mình thì lúc đó cây có thể mang lại vận khí không tốt cho gia chủ.

Vì vậy nên BonsaiArt xin chia sẻ đến các bạn cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi để tăng thêm vận khí, giúp mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho gia chủ.

 

Cây cảnh để bàn hợp tuổi thìn

 

Những người tuổi Thìn sinh năm: Canh Thìn (1940), Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988)…

Trong phong thủy cây cảnh sân vườn để chọn cây cảnh hợp với tuổi của gia chủ thì người ta thường dựa vào "phong thủy ngũ hành tương sinh" (Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim), "tương hợp" (Kim hợp Kim, Mộc hợp Mộc, Thủy hợp Thủy, Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ) và "tương khắc" (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim) như sau:

  • Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho gia chủ đối với những người tuổi Canh Thìn

Gia chủ tuổi Canh Thìn (1940) thuộc mệnh Kim vì vậy đối chiếu theo ngũ hành "tương sinh" và "tương hợp" thì chủ nhà nên chọn mua những loại cây cảnh để bàn có màu nâu, vàng (của Thổ) hoặc màu trắng (của Kim) là tốt nhất sẽ giúp cho gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên chủ nhà cần tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen (của Thủy) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (của Hỏa) theo ngũ hành "tương khắc" để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng…

Sau đây là những cây cảnh để bàn phù hợp với những người tuổi canh thìn: Cây may mắn, cây trúc phát tài, cây phát tài, cây cọ nhật, cau nhật, cây ngọc ngân, cây đế vương, cây sen đá màu nâu… là phù hợp nhất với tuổi Canh Thìn 1941.

 

Cây cảnh để bàn hợp tuổi canh thìn

 

  • Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho gia chủ đối với những người tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn (1952) thuộc mệnh Thủy vì thế gia chủ nên chọn mua những loại cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương là mang lại nhiều sự may mắn nhất cho gia đình gia chủ. Và không nên chọn mua cây cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây quá để không ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Gợi ý những cây cảnh cho gia chủ (1952) nên chọn mua đó là: Cây lan như ý, cây địa lan trắng, cây lan chi, cây hoa giấy màu trắng, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây thiên thanh, cây lưỡi hổ…

 

Cây cảnh hợp tuổi nhâm thìn

 

  • Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho gia chủ đối với những người tuổi Giáp Thìn

Chủ nhà tuổi Giáp Thìn (1964) là người mệnh Hỏa theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do đó người mệnh Hỏa trồng loại cây cành nào cũng mang lại lợi ích tốt cho mình tuy nhiên tốt nhất bạn nên trồng loại cây cảnh có toàn màu xanh hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Ngoài ra gia chủ (1964) không nên mua những cây cảnh có màu xanh dương, đen hoặc màu nâu, vàng vì những màu này thuộc Thủy và Thổ mà Thủy khắc chế Hỏa, Hỏa sinh Thổ không có lợi ích gì cho Hỏa ít nhiều sẽ ảnh hưởng về công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của gia đình bạn.

Một số cây cảnh phù hợp với chủ nhà 1964 như: Cây lộc vừng, cây tùng, cây trúc, cây cúc, cây mai, cây phát tài, cây kim tiền, cây kim ngân, cây cúc vạn thọ, cây hồng môn, cây bạch mãi hoàng tử, cây tre cảnh, cây trúc cảnh, cây sen, cây đào…

 

Cây kim tiền, cây cảnh để bàn hợp tuổi giáp thìn

 

  • Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho gia chủ đối với những người tuổi Bính Thìn

Người tuổi Bính Thìn sinh năm (1976) là người thuộc mệnh Thổ vì thế chủ nhà chỉ nên chọn mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu, vàng là sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình giàu sang phú quý và an khang hạnh phúc.

Và chủ nhà cũng nên tránh mua phải những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá hoặc màu trắng thuộc kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn gia đình.

Những cây cảnh để bàn dành cho những người tuổi Bính Thìn như: Cây hoa trạng nguyên, cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa giấy màu đỏ, hồng, cam hoặc tím, cây vạn lộc, cây anh thảo, sống đời, hoa sứ…

 

Cây hồng môn, cây cảnh để bàn hợp tuổi bính thìn

 

  • Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho gia chủ đối với những người tuổi Mậu Thìn

Gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn là người mệnh Mộc do đó chủ nhà thỏa sức trồng cây cảnh vì nó thuộc bản mệnh của gia chủ nhưng để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc Thủy vì nước nuôi dưỡng sinh trưởng cây cối.

Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng ít nhiều bởi Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi thì chủ nhà 1988 không nên mua những loại cây có nhiều màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím để gia đình không bị vận khí xấu tác động nhé.

Như vậy gia chủ 1988 nên mua cây cảnh sau là nhận được nhiều điều tốt đẹp nhất: cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây tùng, cây trúc, cúc, mai, phát tài, thanh tâm, cau cảnh, tình yêu, sen…

 

Cây kim ngân, cây cảnh hợp tuổi mậu thìn

 

Bài viết trên hy vọng giúp được các bạn tuổi Thìn khi lựa chọn cây cảnh để bàn phù hợp nhất với tuổi của mình để đón thật nhiều điều may mắn cho gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]