Tin Tức

Mai Chiếu Thủy Cây Cảnh Phong Thủy Mang Giá Trị KT Cao

BonsaiArt - Mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy được nhiều người yêu thích vào những năm gần đây, vì thế giá trị kinh tế của mai chiếu thủy cũng được nâng cao. Nổi bật là cây mai chiếu thủy của anh Lên Hoàn Tấn Phát tại thừa thiên huế.

Cây mai chiếu thủycây cảnh phong thủy đại diện cho sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ. và thường được trồng trong chậu hoặc trang trí sân vườn, đặt ở sảnh, bàn trà, bàn làm việc hay ban công và sân thượng

Cây mai chiếu thủy được nhiều lựa chọn làm quà biếu vào các ngày lễ tết, các dịp khai trương cửa hàng vì những ý nghĩa của nó.

 

Mai chiếu thủy cổ thụ

 

Mai chiếu thủy thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae) là một lọa cây cảnh có hoa. Cây gỗ, thân xù xì, nhiều cành nhánh nhỏ dễ uốn nắn và cắt tỉa. Chúng ra hoa màu trắng, nở hoa quanh năm, có mùi thơm nhè nhẹ dễ chịu.

Hoa có 5 cánh nhìn thoáng qua giống hoa mai, nên có tên gọi là mai. Hoa mai chiếu thủy nở luôn luôn hướng xuống phía mặt đất

 

Hoa mai chiếu thủy

 

Hoa mai chiếu thủy

 

Cây mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy gồm có 3 loại: Lá lớn, Lá Trung và Lá Nhỏ(Lá Kim). Về màu da của cây,  trong 3 loại đó còn có Màu Đen, Xanh, Vàng, Trắng, hiện nay trong các nhà vườn còn có nhiều giống được cho là bị đột biến gien và do "thổ nhưỡng" đặc biệt nên trồng được loại cây đó, như: Mai lá tứ, Kim thanh mai, Thanh mai…. Trong khi đó, dòng mai lá lớn thường là mai thế, càng lâu năm càng có giá trị kinh tế cao.

 

Mai chiếu thủy cổ thụ

Cây mai cổ 500 tuổi của anh lê hoàn tấn phát

 

Loài cây mai này có thể nhân giống bằng cách chiết cành. Chúng không chỉ đẹp, dễ tạo dáng mà không quá cầu kỳ công chăm sóc. Mai chiếu thủy chỉ cần tưới nước hàng ngày và đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu.

Tùy vào dáng, thế và tuổi đời mà mai chiếu thủy có giá trị khác nhau từ 200 đến 5tr có cây đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, với những người chơi cây cảnh, giá cây rất khó định đoán vì đó là cả tâm huyết chăm sóc và niềm đam mê của các nghệ nhân dành cho tác phẩm của mình.

 

Mai chiếu thủy bonsai

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: bonsaiart.vn@gmail.com