Tin Tức

Chiêm ngưỡng những gốc đào thất thốn có giá trên cả trăm triệu

BonsaiArt - Những gốc đào thất thốn còn sót lại có dáng đẹp và độc thu hút được nhiều người yêu thích đã có giá lên trên cả trăm triệu

Những gốc Đào Thất Thốn nở hoa đúng vào dịp Tết thực sự rất ít gặp, số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế loài hoa này đươc xếp vào hạng hiếm nên thường được gới cây cảnh gọi là “đặc sản tiến vua”, cũng vì từ đó nên những gốc đào thất thốn có giá thuê rất đắt, có gốc lên trên cả trăm triệu đồng.

Đào Thất Thốn là một trong những cây cảnh đẹp được trưng bày tại trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), đào thất thốn nổi bật cả khu vực xung quảnh bởi màu hoa đỏ đậm với dáng vẻ mang nét cổ thụ. Từ gốc đến cành đều sần sùi, nổi những nốt u.

 

Cây đào thất thốn có giá 160 triệu đồng

 

Anh Phùng Phương Kiên, là chủ của của những gốc Đào Thất Thốn được triển lãm tại trung tâm cho biết: "Cây Đào Thất Thốn này của anh được lấy từ vườn đào Nhật Tân (Hà Nội) nhưng được anh trồng ở Lạng Sơn đã gần 20 năm nay và giá trị của nó khoảng 160 triệu. Hiện nay đã có người hỏi thuê cây của anh với giá 20 triệu để chơi tết nhưng anh không đồng ý".

Giống đào Thất Thốn thường cho ra hoa kép, trong cùng một thốn đào, có thể ra vài chục bông hoa cùng lúc , hoa đào thất thốn thường có màu đỏ đậm, số lượng cánh hoa trên một bông đào thất thốn tối đa khoảng 49 - 50 cánh. “Đặc điểm 'khó ưa' nhất của đào Thất Thốn là chúng thường chỉ ra hoa vào khoảng rằm tháng Giêng. Để ép cho đào Thất Thốn ra hoa đã khó, và cho nó nở đúng dịp Tết lại càng khó hơn”, anh Kiên chia sẻ.

 

Hoa đào thất thốn bonsai giá 160 triệu

 

Việc chăm sóc giống đào này khó hơn so với đào thường. Nếu vào năm nhuận thì đào nở nhiều hoa hơn và nở đúng dịp Tết. Đào nở, bông gấp mấy lần đào bình thường, kín cành, hoa đỏ đậm.

Một gốc Đào Thất Thốn Bonsai bé được trưng bày ở đây cũng có giá đến trên dưới 10 triệu đồng/1 chậu. Có những cây được trồng khoảng 10 năm thì có giá đến 40 triệu đồng.

 

Cây đào thất thốn bonsai

 

Nếu các loại đào khác đơm hoa từ những cành đào nhỏ thì đào Thất Thốn có thế bất chợt đơm hoa từ những trụ gốc khô khốc

Đào Thất Thốn ra hoa sau Rằm tháng Riêng nhưng năm nay là năm nhuận nên việc cho đào ra hoa cũng dễ hơn mọi năm

 

Đào thất thốn bonsai

 

Nhị hoa vàng, vươn dài kiêu sa. Chỉ một bông nở đã làm ấm cả không gian trong những ngày tết đến.

 

Hoa đào thất thốn bonsai

 

Đào thất thốn nở hoa

 

Cây có nhiều bông thì thường sẽ chóng tàn nhưng những cây có ít bông thì lại chơi được lâu, điều chỉ thấy ở giống hoa quý này.

 

Đào thất thốn bonsai dáng độc

 

Đào Thất Thốn sống rất thanh bạch, bón nhiều chất dinh dưỡng cây sẽ dễ bị chết, giống này chỉ ưa nước sạch, đất càng cằn hoa càng đẹp và thắm sắc. 

 

Đào thất thốn bonsai

 

Vì rất hiếm nên rất ít cây Đào Thất Thốn được đem bán. Ở khu vực trước cổng Hoàng Thành hiện chỉ có vài cây bán cho khách, giá cả cũng khá đắt. Trong ảnh cây đào này có giá bán 40 triệu đồng.

 

Đào thất thốn giá 40 triệu đồng