Tin Tức

Những chậu cảnh trị giá đến nửa tỷ của lão nông dân sài thành

BonsaiArt - Với thú chơi cây cảnh nghệ thuật, chú Trần Thắng được nhiều nghệ nhân, bạn trẻ yêu mến cây cảnh biết đến với cái tên Thắng đổ đã sở hữu 100m2 chứa nhiều cây cảnh có giá trị kinh tế cao

Khoảng thời gian hơn mười năm trôi qua, lão nông Trần Thắng có tên gọi khác là Thắng “đổ” chuyên thu mua những gốc cây linh sam núi về nuôi dưỡng thành những cây linh sam bonsai. Ông gọi đây là những khúc “củi”.

 

Phôi cây linh sam
Ông Thắng “đổ” với đống “củi” linh sam vừa mới mua với giá 70 triệu đồng.

 

Theo ông Thắng “đổ”, việc mua “củi” linh sam về làm bonsai gặp phải rất nhiều rủi ro, bởi cây nhiều cây có khả năng chết khá cao do thợ đi rừng đào bới trên núi rồi mang về cắt cúp cây.

 

Những cậu cây cảnh giá nửa tỷ của lão nông dân sài thành
Một khúc “củi” chết khô sau quá trình nuôi dưỡng thiếu kỹ thuật.

 

Chú trần thắng bên chậu cảnh
Chú trần thắng bên chậu cảnh đang trong quá trình chăm sóc

 

Linh sam giá 20 triệu

 

Khúc “củi” linh sam núi này, ông Thắng “đổ” mua với giá 20 triệu đồng. Khúc “củi” này lộ rõ phần lõi cây sần sùi chỉ còn một mạch sống từ lớp da cây còn sót lại.

 

Những chậu cảnh trị giá nửa tỷ của lão nong sài thành
Một khúc “củi” đang được hoàn thiện, theo ông Thắng “đổ” hiện nó có giá không dưới vài trăm triệu đồng.

 

Trên mảnh sân thượng, trong số hơn 100 gốc linh sam, theo ông Thắng “đổ”, có những gốc “không phải để bán”, có những gốc nếu bán có đến nửa tỷ đồng.

 

Linh sam đẹp meli

 

Một “khúc” củi linh sam núi đã hoàn thiện cho hoa tím lịm. Khúc “củi” này, theo ông Thắng “đổ” có tuổi thọ cả trăm năm. Và tác phẩm này không phải để… bán.