Tin Tức

Quất bonsai có giá vài triệu để chơi tết

BonsaiArt - Quất bonsai có giá lên đến vài triệu để chơi tết cho những người yêu cây cảnh bonsai nghệ thuật, đã thu hút được nhiều người

Quất bonsai đã được các nhà vườn trông, chăm sóc và tạo dáng vào những năm gần đây và hiện nay dòng cây cảnh bonsai này thật sự đã thu hút được nhiều người yêu thích chúng, bởi sự gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển, không chiếm diện tích cho không gian sống của gia đình mà không đánh mất đị sự lịch lãm và sang trọng của nó.

 

Quất Bonsai

 

Với chiều cao khiêm tốn chỉ từ 20 đến 50cm cây quất bonsai đã toát lên vẻ đẹp sang trọng tự nhiên, mang đến cho gia chủ một không gian thiên nhiên thu nhỏ trong cuộc sống.

Cây quất bonsai tuy bé nhỏ nhưng nó không hề mất đi giá trị của nó, có những chậu quất bonsai chỉ duy nhất 1 cảnh quất được tạo thế mà có giá từ 4 đến 5 triệu đồng, có những chậu có dáng thế độc có giá lên đến 40, 50 triệu đồng.

Một cây quất bonsai được trồng trong bình, với tỉ lệ thành công thấp nên có giá từ 4 đến 5 triệu đồng thì cũng đáng giá chứ không quá đắt đỏ gì cả.

Những chậu cây quất bonsai này thường được người dân, lái buôn đặt cọc từ trước tết khoảng 2 tháng nên vào những ngày cận tết thì đa số các chủ vườn đều không còn cây để bán cho những người ghé vườn muộn.

 

Cây quất bonsai được trồng trong bình

 

Cây quất bonsai đòi hỏi phải đầu tư thật nhiều về công sức và tiền bạc. Đơn giản như việc tưới nước cho cây hàng ngày cũng khiến các chủ vườn đau đầu. Nếu như cây được trồng trên đất sẽ dễ dàng quan sát được lượng nước cần tưới, thì cây trồng trong chậu khó lòng quan sát được độ ẩm của đất, rễ cây có nhiễm bệnh hay không. Nên đa số người chủ vườn, chủ yếu nhìn trời, nhìn đất và dựa vào kinh nghiệm chục năm chăm bón để áng chừng. Thêm nữa còn vẫn phải chú ý để cây đạt tứ quý đúng độ Tết. Quất được gọi là có đủ tứ quý khi có đủ hoa, lá lộc; quả vàng; quả xanh và dáng thế. Những cây còn non 1-2 năm thì sống khỏe, dễ nắn dáng nhưng những gốc 5-7 năm lại càng cần cẩn thận hơn vì sơ sẩy một chút là phải bỏ cây đi.

 

Vườn quất bonsai

 

Có lẽ quất bonsai được ưa chuộng đến vậy ngoài dáng thế độc mà còn phù hợp với xu thế hiện nay. Dân số mỗi năm một tăng mà đất không nở thêm khác khiến nhiều gia đình lựa chọn ở nhà ống hẹp hay căn hộ chung cư. Điều kiện diện tích không thuận lợi nên những chậu quất, đào to không còn phù hợp mà thay vào đó gia đình muốn chọn những chậu bonsai để bàn. Hơn thế nữa, quất bonsai dùng để biếu tặng cũng sang trọng và ý nghĩa hơn nhiều.

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Hotline Siêu thị cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: bonsaiart.vn@gmail.com