Tin Tức

Quất bonsai giá chục triệu cho ngày tết

BonsaiArt - Quất bonsai được nhiều người yêu thích và lựa chọn là 1 trong những cây cảnh chơi, trang trí ngày tết nhằm mang đến cho gia đình thật nhiều may mắn và rước tài lộc vào nhà trong năm mới

Những cây quất bonsai độc và lạ mắt có giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng được rất nhiều người dân đặt mua sớm.

 

Cây quất cảnh bonsai

 

Trong những năm gần đây, tại làng Tứ Liên (Tây Hồ - Hà Nội) những hộ dân nơi đây rộ lên phong trào trồng quất cảnh bonsai hay còn được gọi với cái tên là cây quất cảnh mini. Những cây quất bonsai có những vẻ đẹp độc và lạ đã làm bao nhiêu người say đắm vì nó, ngoài độc và lạ ra thì cây quất còn là một trong những cây cảnh mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

Đa số những gốc quất cảnh bonsai đã được các nghệ nhân chăm sóc trong cả năm trời, thậm chí có những gốc phải mất vài ba năm mới có dáng, thế ưng ý.

Theo những nghệ nhân nơi đây cho biết thì việc trồng những cây quất cảnh dưới đất đã rất khó, nhưng việc đưa một gốc quất lên làm dáng bonsai lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với sự kiên trì và ý nghĩ "không gì là không thể" nên trong những năm gần đây, những gốc quất cảnh bonsai đẹp mắt đã được đưa ra thị trường phục vụ cho nhu cầu của người dân với thú vui chơi cây độc lạ.

 

Quất cảnh bonsai đẹp

 

Nếu như những cây gốc quất thông thường, tạo thế, dáng cũng phải trải qua một quá trình nuôi nấng, chăm sóc kỳ công thì với những gốc quất bonsai thì các nghệ nhân phải tính toán thêm để dáng cây hợp với bình, chậu chứa.

Mặc dù gần 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng những chậu quất bonsai đã cho quả chín vàng. Khoảng hơn 1 tháng nữa tất cả các cây quất sẽ ra lộc, hoa, như vậy khi chậu quất đến với các gia đình chơi thì có đủ luôn: quả chín, xanh, hoa và lộc.

Do quất bonsai được thiết kế gọn nhẹ, chỉ cao từ 40 -70cm nên phù hợp với nhiều không gian trong ngôi nhà ngày Tết. Thậm chí những chậu quất còn được thiết kế đặc biệt để gia chủ có thể treo lên tường. Hay với chậu quất này có thể đặt ngay tại bàn tiếp khách vô cùng tiện dụng.

 

Quất bonsai

 

Chị Nguyễn Thị Phương - chủ của một vườn quất bonsai tại đây cho biết "Năm nay gia đình có khoảng trên 400 gốc quất bonsai, thời gian này khách bắt đầu đến đặt mua rồi, hiện nay đã có khoảng gần 100 gốc đã có chủ và khoảng 1 tháng nữa là khách đến nhận thôi". Nhiều vị khách có mặt tại vườn quất bonsai không khỏi choáng ngợp vì vẻ đẹp đáng yêu từ những chậu quất này. Việc chơi quất bonsai không phải ai cũng có thể chơi được bởi giá mỗi chậu quất này thường gấp 5-10 lần quất bình thường.

Một vị khách đến thăm vườn quất bonsai cho biết: "Vẻ đẹp của cây quất bonsai khác với quất thường rất nhiều nên có sức hút đặc biệt với những ai đam mê. Nhiều người chỉ cần nhìn thấy thôi đã mê mẩn loài quất bonsai này rồi và sẵn sàng chi vài chục triệu đồng để mua chơi dịp Tết".

 

Cây quất bonsai

 

Theo chị Phương thì cây quất bonsai mà thấp nhất trong vườn cũng có giá 2 triệu đồng, cây giá trị nhất lên đến 20 triệu đồng.

Nhiều cây quất bonsai có dáng, thế độc và nhiều năm tuổi nên những người chủ vườn thường không bán đứt hẳn mà chỉ cho khách thuê. Đến thời điểm hiện tại, mỗi ngày có hàng chục vị khách đến vườn để chọn mua hoặc thuê quất bonsai sớm. Theo lời chủ vườn thì nếu không nhanh chân thì sẽ không có cơ hội chơi quất bonsai độc lạ vào dịp Tết bởi số lượng chỉ có hạn. Những cây quất bonsai được khách đặt chủ vườn sẽ treo bảng tên lên cây như thế này.

 

Cây quất cảnh bonsai

 

Chị Phương đang tưới nước cho vườn quất của gia đình mình, năm nay với hơn 400 gốc quất bonsai này hứa hẹn sẽ thu về trên 1 tỷ đồng.

 

Quất bonsai

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsaitiểu cảnh minicây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Hotline Siêu thị cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây cảnh văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: bonsaiart.vn@gmail.com