Kinh nghiệm - Chia sẻ

Những loại cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

BonsaiArt - Cây cảnh giúp mang lại không gian xanh cho ngôi nhà, vừa giúp loại bỏ những khí độc trong gia đình bạn, dưới đây là những cây cảnh sẽ giúp thanh lọc không khí tốt

Theo một tài liệu. Khoảng 23 năm trước, Kamal Meattle là một nhà nghiên cứu, ông cho biết đã bị dị ứng nặng với bầu không khí đầy bụi bẩn ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Bác sĩ xét nghiệm dung tích phổi của mình thì thấy đã giảm xuống còn 70%. Với sự hỗ trợ của Viện Công Nghệ Ấn Độ, ông đã phát hiện ra ba loại cây quen thuộc vừa dùng làm cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh trồng văn phòng được lại vừa có thể tạo ra đủ khí sạch trong nhà để giữ gìn sức khỏe là cây dừa cảnh, cây lưỡi hổcây kim ngân.

 

Cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí tốt

 

Nhóm nghiên cứu của Kamal Meattle đã trồng thử nghiệm 1.200 cây thuộc 3 loại này tại tòa nhà của mình rộng 4.650 m2 với 300 người cư ngụ ở New Delhi, trong vòng 20 năm. Kết quả cho thấy khoảng 42% khả năng lượng oxy trong máu của một người tăng lên 1% nếu người đó ở trong tòa nhà này trong 10 tiếng đồng hồ.

Nghiên cứu đó cũng chỉ ra rằng so với các tòa nhà khác, dân sống ở nơi đây giảm 52% bệnh về mắt, 34% bệnh liên quan đến hệ thống hô hấp, 24% chứng nhức đầu, 12% bệnh gây suy yếu chức năng phổi và 9% bệnh hen suyễn. Kết quả nghiên cứu này đã xuất hiện trên trang web của chính phủ Ấn Độ.

Thực nghiệm cũng chỉ ra rằng năng suất lao động tăng trên 20% với người ở trong các tòa nhà có sử dụng những loại cây thanh lọc không khí này. Nhu cầu năng lượng trong các tòa nhà cũng giảm 15% bởi vì khi đó người ở cần ít không khí sạch hơn. 

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh hay còn có tên khoa học là Areca,  là loai cây cảnh thích hợp cho phòng khách giúp loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Dừa cảnh giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2 hiệu quả.

 

Cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí tốt

 

Theo nghiên cứu, mỗi người chỉ cần 4 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch cho hô hấp.

Trồng dừa cảnh trong nhà, hãy nhớ chăm sóc cây bằng cách làm sạch bề mặt lá mỗi ngày, va mang cây ra ngoài trời tắm nắng khoảng 3-4 tháng một lần.

 

Cây lưỡi hổ

 

Loại cây cảnh trong nhà rất tốt dành được mệnh danh là loại cây cho phòng ngủ, nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm, khả năng này là khả năng các loài cây khác không có được (ban đêm, thực vật cây cối thực hiện quá trình hô hấp, hấp thu O2 và thải ra CO2).

 

Cây lưỡi hổ trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí tốt

 

Mỗi người cần từ 6 đến 8 cây cao ngang thắt lưng, để thanh lọc không khí. 

 

Cây kim ngân

 

Kim ngân cũng là một loại cây cảnh nội thất rất phổ biến, phát triển trong môi trường nước có nhiều chất dinh dưỡng. Loại cây trồng trong nhà này có thể giải chất độc formaldehydes và một số chất hóa học dễ bay hơi khác.

 

Cây kim ngân trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí tốt

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsai, tiểu cảnh mini, cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Tổng đài tư vấn cây cảnh BonsaiArt

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]