Kinh nghiệm - Chia sẻ

Tư vấn chọn cây quất cảnh chơi tết

BonsaiArt - Về căn bản thì một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải tụ họp đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp , quả đẹp và đủ xanh , lá lộc non canh mơn mởn và sau chót cũng là đặc biệt phải có chút nụ hoa. Đủ 4 nhân tố trên thì cây quất đó mới được làm gọi là đẹp.

Cây quất là loại cây cảnh trồng tròng nhà không thể thiếu mỗi độ tết đến xuân về. Một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải tụ họp đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp , quả đẹp và đủ xanh , lá lộc non canh mơn mởn và sau chót cũng là đặc biệt phải có chút nụ hoa. Đủ 4 nhân tố trên thì cây quất đó mới được làm gọi là đẹp.Không nhất thiết phải mua quất tại vườn vì vào nhà vườn thường mua với giá bị đắt , có thể chọn mua ở những nơi bán ngoài đường phố vừa nhiều loại để lựa chọn và tiện đường giao thông. Ngoại giả bạn cũng nên chú ý , không mua quất quá sớm trước Tết , hãy để gần Tết hãy mua quất để có cây quất chất lượng tốt nhất.

 

Cách chọn cảnh quất cảnh chơi tết

 

Chọn dáng cây quất cảnh : Chọn cây có dáng tự nhiên , không gò bó , gốc cứng cát , thân thẳng.

Chọn lá và quả quất cảnh: Lá quất phải to , xanh và thưa , quả to tròn đúng lắm mới là quất đẹp. Ví như quất lá vàng nhỏ , quả bé thì vừa xấu , vừa có biểu lộ của hiện tượng thối rễ. Cây quất này mua về nhà sẽ không đẹp và sau Tết nó sẽ héo dần , kể cả khi trồng lại và chăm nom thì cây quất cũng khó sống được.

 

Cách chọn cây quất cảnh đẹp chơi tết

 

Lưu ý khi đánh bầu cây quất cảnh: Chọn được cây quất ưng ý rồi , tiến hành đánh bầu quất để tải về nhà. Tron quá trình tải , quất phải được giữ cân bằng , không đổ , không làm vỡ bầu , đứt rễ , rụng lá , rụng quả. Muốn vậy phải lấy nilon hoặc giấy bền bọc bầu trước khi tải , luôn giữ độ ẩm cho bầu từ 65% - 80%.

 

Cách chọn cây quất cảnh chơi tết

 

Trước khi chuyển quất vào chậu cây: Khi chuyển bầu quất vào chậu thì cần lót rơm hoặc xỉ xuống đáy chậu cho dễ thoát nước và không khí. Sau thời gian ấy đặt cây vào giữa chậu rồi lấy đất bột chen vào chung quanh. Trên cùng xếp lớp cuội trắng , đá nhỏ hoặc cát vàng. Tiếp theo là lấy gáo múc nước sạch tưới nhẹ vào gốc và bầu cho chóng liền thổ và cung cấp độ ẩm cho đất , biếu cây.

Xem thêm những loại cây bonsai mini đẹp nhất

 

Siêu thị cây cảnh BonsaiArt chuyên cung cấp cây hoa cảnh, cây cảnh bonsai, tiểu cảnh mini, cây cảnh trồng trong nhàcây cảnh văn phòng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

 

Siêu thị cây cảnh - bonsai - tiểu cảnh - cây văn phòng - vườn biệt thự BonsaiArt
Địa chỉ: Số 230 P.Vũ Hữu, Thanh Xuân , Hà Nội
Fax: (84-4)3.783.5641
Website : http://www.bonsaiart.vn

Email: [email protected]